เจาะลึกความงามแบบคลาสสิครองเท้าหนังคอร์โดแวนจาก Carmina

ในโลกของรองเท้าผู้ชาย หนังคอร์โดแวนถือว่าเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด และได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน รองเท้าที่ผลิตจากหนังคอร์โดแวนจึงเป็นสัญลักษณ์ของความพิเศษ เนื่องจากความหายากของหนังชนิดนี้และความต้องการที่สูง โดยในวันนี้คิวเรท แอนด์ โคขอนำเสนอคอลเล็กชันรองเท้าหนัง Shell Cordovan จากแบรนด์ Carmina Shoemaker ครับ

Carmina ทำงานร่วมกับผู้ผลิตหนังชั้นนำ Horween Leather Co ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายเดียวในโลกที่สามารถทำการฟอกหนังด้วยวิธี hot fatliquoring ที่ผลลัพธ์ออกมาเป็นหนังคอร์โดแวนที่ดีที่สุดในตลาด ผลิตภัณฑ์จาก Genuine Shell Cordovan ของ Horween มีการผลิตอย่างจำกัด และเป็นที่ต้องการของช่างทำรองเท้าที่มีชื่อเสียงทุกแบรนด์ทั่วโลก รวมไปถึง Carmina Shoemaker ด้วยนั่นเองครับ

หนึ่งในรองเท้าจากคอลเล็กชันคอร์โดแวนจาก Carmina ที่เราอยากนำมาเสนอ และพาท่านผู้อ่านทุกท่านมารู้จักอีกรุ่นหนึ่งก็คือ Carmina Captoe Oxford นั่นเองครับ โดยสไตล์รองเท้านี้ก็ถูกผลิตขึ้นด้วยหนัง Horween Shell Cordovan สีดำที่หรูหรา และมีการใช้พื้น Outsoles จากแบรนด์ฟอกพื้นหนังที่มีชื่อเสียงโด่งดัง John Rendenbach ซึ่งพื้นหนังถูกฟอกฝาดด้วยเปลือกไม้โอ๊ค ทำให้สีของพื้นสวยงามเป็นสีโอ๊ค มีกลิ่นที่หอม และมีเนื้อที่เนียนละเอียดสวยงามมากครับ

 

นอกจากนั้นตัวรองเท้าในรุ่นนี้ยังใช้โครงสร้างการผลิต Goodyear welt construction ที่เป็นโครงสร้างการผลิตรองเท้ายอดนิยมที่ให้ความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการคงสภาพตัวโครงรองเท้าไว้ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น รวมทั้งยังมีการและบุหนังลูกวัวทั้งหมดของด้านในตัวรองเท้าอย่างปราณีต หรือที่ทางแบรนด์เรียกเทคนิคเฉพาะนี้ว่า Whiskey Calf Lining ของทางแบรนด์นั่นเองครับ

     

Horween Shell Cordovan Captoe Oxford ตัวนี้ยังถูกสร้างขึ้นบนหุ่นตัดรองเท้า Rain ที่มีรูปทรงปลายเท้าแบบกึ่งสี่เหลี่ยมตรงช่วงปลาย หรือ semi-squared  ทำให้มีห้องวางนิ้วที่กว้างขึ้น แต่ยังคงให้ลุคที่โฉบเฉี่ยวจากความเป็น Semi-squared ทำให้รองเท้าคู่นี้สามารถปรับใช้ได้กับทั้งลุคที่ดูหรูหรา และลุคกึ่งสปอร์ตได้อีกด้วย

เป็นที่ทราบกันดี ว่าตัวหนัง Shell Cordovan เป็นหนังชนิดเฉพาะที่มาจากส่วนหนังม้าบริเวณก้น ขั้นตอนการฟอกหนังใช้เวลายาวนานมาก โดยสามารถถึงขั้นหกเดือนขึ้นไปเลยทีเดียวนะครับ การทำหนัง Shell Cordovan จึงถือเป็นศิลปะขั้นสูงสุดของการฟอกหนัง 

     

ไม่เพียงแต่เรื่องของสีที่ต้องระวังในระหว่างขั้นตอนการฟอก หนังที่มีลักษณะเฉพาะจากส่วนก้นของผิวหนังม้าก็เช่นกัน หากเปลือกหนัง (Shell) ไม่สมมาตรก็จะถูกฟอก ยัดไส้ ขูด แล้วขัดเงา โดยกระบวนการนี้จึงใช้เวลายาวนานกว่าการฟอกหนังแบบทั่วไป ทั้งนี้หนังจะถูกชุบในน้ำยา vegetable liquor อย่างช้า ๆ และถูกยัดไส้ด้วยความร้อน และแผ่ลงบนกรอบแก้วเพื่อให้แห้ง จากนั้นจะถูกขัดเงาด้วยมือโดยช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญสูงเพื่อเผยเปลือกหนัง

คิวเรท แอนด์ โคก็ได้รวบรวมคอลเล็กชันโลฟเฟอร์ Horween Shell Cordovan จาก Carmina Shoemaker มาไว้ให้หลากหลายสี ได้แก่ Burgundy, Bourbon, Armagnac และ Colour 4 เช่นเดียวกับ Carmina Captoe Oxford คอลเล็กชันโลฟเฟอร์ก็มีการติดพื้นรองเท้าจาก J. Rendenbach ที่ถูกฟอกด้วยเปลือกไม้ และใช้โครงสร้างการผลิตแบบ Goodyear welt construction พร้อมทั้งโครงสร้างด้านในตัวรองเท้านั้นก็มีการทำ Whiskey Calf Lining มาให้เช่นกันครับ

ทั้งไสตล์ Fullstrap และ Tassel นั้นยังถูกสร้างขึ้นบนหุ่นตัดรองเท้า Uetam ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับโลฟเฟอร์ ให้มีทรงปลายเท้าที่ให้ลุคโฉบเฉี่ยว เรียบหรู แต่ยังคงมีห้องไว้สำหรับวางนิ้วเท้าให้สำหรับเท้าคนเอเชีย รวมไปถึงคนไทยด้วยนั่นเองครับ ความกว้างระดับ EE ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้สวมใส่ได้พอดี และเกิดความสบายบริเวณปลายเท้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

รองเท้าหนังคอร์โดแวนจาก Carmina ไม่เพียงแค่เป็นรองเท้า แต่เป็นผลงานศิลปะที่แสดงถึงความประณีตและความหรูหรา การเลือกใช้หนังคุณภาพสูงและเทคนิคการผลิตที่มีความพิถีพิถัน ทำให้รองเท้าเหล่านี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในวงกว้าง

ทราบอย่างนี้แล้ว คิวเรท แอนด์ โคจึงอยากขอเรียนเชิญลูกค้าทุกท่านมาร่วมชื่นชมความสวยงาม และคุณภาพที่สามแบรนด์เก่าแก่อย่าง Carmina Shoemaker, Horween Leather Co. และ John. Rendenbach ได้ครีเอทขึ้นมาให้ประเทศไทยได้จับต้อง และเอื้อมถึงแล้วที่ Curated and Co. Bangkok สยามแสควร์ ซอย 2 โดยทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:30-20:00 น. สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 098-356-8388 หรือคุยกับเราผ่านทางไลน์ออฟฟิชเชียลแอคเคานท์ ID @curatedandcobkk

 

 

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.